Xóa Tan Những Ký Ức Ám Ảnh

Buổi tối thứ tư như thường lệ, My lại đạp chiếc xe đạp cọc cạch đã cũ đến dạy kèm cho một cậu nhóc lớp 8. My đang là sinh viên của một trường đại học trong thành phố, vì là dân tỉnh nên công việc gia sư là một công việc hợp lý giúp cô trang trải thêm cho cuộc sống sinh viên. Cô đã gia sư cho cậu nhóc này hơn một năm, vậy nên tình cảm chị em rất gắn bó và thân thiết. Nhóc vốn dĩ là một đứa rất ít nói, nhớ lại thời gian đầu mới dạy My dường như rơi vào bế tắc vì không biết được trong đầu cậu nhóc nghĩ gì. Nhưng rồi thời gian, cộng thêm tâm huyết, sự nhiệt thành của My đã làm cho nhóc tin tưởng hơn và dần mở lòng mình để kể cho My nghe những câu chuyện mà nhóc đã từng phải trải qua. Gia đình nhóc rất khá giả mà nhóc lại là con một, My rất hiếm khi gặp bố mẹ em. truyen-tham-tu-dieu-tra-Xoa-Tan-Nhung-Ky-Uc-Am-Anh   Hơn một năm dạy nhóc nhưng My chỉ gặp được mẹ em hai lần và bố em một lần, những lần gặp đó bố mẹ em không đi cùng nhau. Hiện tại em sống với bà ngoại và bà ngoại chính là người trực tiếp chăm sóc cũng như dạy dỗ em. Bà ngoại em cũng đã lớn tuổi , rất thân thiện, cởi mở nhưng khi nhìn sâu vào đôi mắt bà luôn thấp thoáng một điều gì đó rất buồn và chất chứa nhiều nỗi niềm. Những câu chuyện được nói trong những tiết học giữa My và nhóc đã giúp My phần nào hiểu được hoàn cảnh gia đình của em. Nghe nhóc kể lại gia đình em không hạnh phúc, bố em thì ham bài bạc, gái gú. Ngay từ nhỏ em thường phải chứng kiến cảnh bố mẹ em cãi nhau rồi sự đánh đập của bố đối với mẹ. Những ký ức đó ám ảnh làm em ngày càng lầm lỳ, ít nói hơn, em sống trong chính vỏ bọc của riêng mình. Những ngày đầu khi mẹ em còn nhẫn nhịn, cố gắng níu kéo hạnh phúc gia đình thì mẹ em tìm mọi cách để hàn gắn, thậm chí mẹ em còn thuê thám tử tư tại Sài Gòn Tphcm để nhờ điều tra các khoản nợ bố em mượn của xã hội đen để chi trả. Nhưng rồi tức nước thì vỡ bờ, khi bố em không những không hối cải, ông ấy càng ngày càng nợ nần chồng chất, mẹ em cũng không đủ sức để níu kéo được gia đình nữa nên cả hai đã đường ai nấy đi. 

Sau khi bố mẹ em ly dị, vì em còn nhỏ nên tòa cho em về ở với mẹ, tài sản gia đình hầu như không còn gì vì bị người ta siết nợ, mẹ em phải mang em về sống cùng bà ngoại trong căn nhà nhỏ trong góc phố. Cuộc sống chật vật lắm nhưng nhờ vào tài năng kinh doanh của mẹ em nên không mấy chốc gia đình em vực dậy được kinh tế. Căn nhà mà em và bà ngoại đang sinh sống chính là minh chứng cho khả năng làm ra tiền của mẹ em.

Cũng từ sau khi ly hôn, em mất liên lạc với bố cả một thời gian rất dài, mãi sau đó bốn năm em mới gặp lại ông khi ông chủ động tìm đến gặp mẹ con em.

 

Khi đó em được biết ông đã có gia đình khác và cuộc sống cũng ổn định hơn xưa vì bố em đã bớt cờ bạc đi rất nhiều. Kể từ sau lần đổ vỡ gia đình, mẹ em lao đầu vào kinh doanh, bà mở một chuỗi các cửa hàng ở một thành phố khác nên việc mẹ em và em không gặp nhau là điều đương nhiên. 

Được nghe qua câu chuyện gia đình từ chính nhóc, tình thương trong My dành cho em vô bờ bến. My cảm thấy thương cảm và coi nhóc như một cậu em trai trong gia đình. Và có lẽ cũng chính từ thứ tình cảm xuất phát từ trái tim đó, My đã phần nào kéo em lại sống với cuộc sống đúng lứa tuổi và sự hồn nhiên trong tâm hồn của một cậu nhóc.

Liên hệ tư vấn miễn phí

Theo dõi chồng ngoại tìnhTheo dõi vợ ngoại tìnhTruy tìm con nợĐịnh vị thuê bao