skip to Main Content
Em Chưa Muốn Lấy Chồng Anh Ơi

Em Chưa Muốn Lấy Chồng Anh Ơi

Vấn đề giữa cha mẹ và con cái là vấn đề muôn thủa, nói cả ngày cũng không hết. Vấn đề của Trang và ba mẹ cô cũng vậy. Trang năm nay đã ngóp nghép tuổi tam tuần. Gia đình cô đang vô cùng lo lắng. Ai ai trong nhà cũng coi như như trái bom đang nổ chậm – nguy hiểm vô cùng!

Từ khi chia tay bạn trai từ lúc hai mươi lăm tuổi đến nay, Trang chỉ chuyên tâm hoàn toàn vào công việc. Ba mẹ cô cũng đã từng thuê thám tử tư tại Lâm Đồng Đà Lạt để điều tra về chuyện tình cảm của cô và kết quả cũng chứng minh rằng cô hoàn toàn không muốn lập gia đình vào thời gian sắp tới. Cú sốc lớn từ sự đổ vỡ kia đã đạp nát trái tim mong manh của cô. Cô dù có cố gắng thay đổi suy nghĩ của gia đình thế nào cũng không thể được. Gia đình cô quá bảo thủ, quá gia giáo, nhiều khi cô còn cho đó là quá lạc hậu.

Truyen-tham-tu-tu-dieu-tra-theo-doi-Em-Chua-Muon-Lay-Chong-Dau-Anh

Tối hôm đó, cả nhà đang ăn cơm, mẹ cô lại nhắc đến cái chủ đề muôn thủa : “Khi nào mới có cháu ngoại bế đây?”. Nói dến đây rồi bà thở dài làm bầu không khí càng thêm tĩnh mịch. Ba nhìn Trang đang ăn như không nghe thấy chuyện gì liền nói: “Con gái yêu, ngày mai ba dẫn con đi gặp bác Tứ, bác ấy là bạn trên thương trường của ba, con nhớ chuẩn bị cho chu đáo đấy!”.

Ba vừa nói dứt câu, Trang đã nghĩ ngay ba đang dàn xếp chuyện xem mắt. Trang là chúa ghét việc này. Cô lúc nào cũng nghĩ chuyện yêu đương là do duyên số, là do sự tự nguyện của cả hai người. Đi gặp bạn thương trường của ba cớ gì phải dẫn cô theo? Cớ gì cô phải chuẩn bị tươm tất cái gì gì đó chứ? Nghĩ đến đây Trang liền phản pháo : “Mai con bận rồi, ba đi cùng mẹ là hợ lý nhất”. Ba cô giận sôi máu, đập bần cái phụp: “Tao cũng vì nghĩ cho mày nên mới dẫn mày đi theo. Mày không cần, đã thế tao cho mày ở giá”.

Trang nghe đến đây có chút hối hận nhưng cũng có chút chạnh lòng : “Con nói rồi mà, con chưa muốn lấy chồng. Chuyện của con con tự lo được, ba mẹ không cần phải lo cho con”. Nói xong Trang đặt chén cơm xuống, chạy phăng phăng xuống nhà, dắt xe và vọt ra ngoài công. Ba mẹ cô chỉ còn biết nhìn theo bóng dáng con mà thở dài ngao ngán.

Quá quen với những trận chiến như vậy rồi, chỉ cần cô đi dạo một vòng thành phố rồi về nhà mọi chuyện sẽ qua. Thật sự cô chưa muốn lấy chồng hay cô chưa vượt qua được chuyện tình năm đó. Nếu năm đó cô là người nói lời chia tay trước thì đã không đau đớn như bây giờ. Cô đang rất sợ yêu đương, cô đang rất sợ phải trao trái tim mình cho một người vô tri vô giác. Đó là lý do vì sao đến giờ gần năm năm rồi cô vẫn chưa tìm tiếp một nửa kia của mình.

Lấy chồng hay không lấy chông đối với cô chưa từng quan trọng. Điều cô mong chờ nhất là người đến với cô có thể xóa tan tình cũ mà cô đang vương vấn. Dù gia đình có thúc giục nhưng Trang vẫn luôn giữ vững lập trường của mình. Đơn giản vì cô vẫn chưa muốn lấy chồng mà thôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top