skip to Main Content

Tình Ảo Xa Vời

Anh là một người đàn ông lịch thiệp, hoàn cảnh gia đình không được xếp vào loại khá giả nhưng cũng thuộc diện không hề thiếu thốn. Lấy vợ ở cái tuổi 26, cái tuổi còn khá trẻ nên anh luôn cảm thấy mình bị trói buộc, không được vui vẻ thoái mái như khi độc thân. Vợ anh lại là người hiền hậu, giỏi việc nước, đảm việc nhà nên anh không thể chê vào đâu. Có lẽ cuộc sống quá đổi bình dị, yên bình nên anh cảm thấy càng lúc càng chán nản với cuộc sống, cảm thấy cuộc sống chỉ ở mãi một trạng thái êm đềm, chẳng có thể được nếm trải thêm mùi vị khác của cuộc đời.

Có một cô vợ giỏi giang, anh chỉ cần đi làm về thì vào ăn cơm rồi ngồi xem ti vi hay đọc báo chơi game, để mặc cho vợ mình đầu tắp mặt tối với công việc ở cơ quan rồi đến việc nhà cửa. Nhưng cứ luẩn quẩn mãi với mấy thứ vô tri vô giác như ti vi, báo , game cũng làm enh trở nên chán hơn. Anh bắt đầu lân la đến các mối quan hệ trên mạng xã hội. Tìm kiếm làm quen , “chat chit” với những người mà anh chưa từng biết đến hàng đêm, cái cảm giác mà họ mang đến cho anh là một cảm giác mới lạ và thỉnh thoảng trong số đó có những người cùng sở thích tao nhã đọc sách, café,… , Rồi trong số họ có một cô gái Sài Gòn ở độ tuổi 25 chưa có chồng, độ tuổi hừng hực nhựa sống.

truyen-tham-tu-tu-dieu-tra-tinh-ao-xa-voi

 

Cô gái ấy mang đến cho anh những buổi nói chuyện mê đắm về vẻ đẹp Sài Gòn nơi mà anh rất yêu thích. Anh đã từng mơ rằng mình sẽ được lấy một cô gái Sài Gòn, nhưng có lẽ do duyên số mà anh vẫn chưa gặp đươc. Và giờ đây sau khi có gia đình thì mối nhân duyên trong mơ ấy lại xuất hiên. Nét duyên ngầm của cô gái ấy qua cách nói chuyện trên mạng khiến anh mê đắm. Anh đang “say” thật sự “ say” cô ấy rồi.

Hằng đêm sau khi nói chuyện với cô gái, nằm cạnh vợ nhưng anh lại mơ tưởng, tưởng tượng, và tự khắc họa hình ảnh cô gái Sài Gòn ấy trong anh. Anh mơ được một lần gặp cô, muốn biết cô trông như thế nào, ngoài đời có ngọt ngào như là trên mạng không, vì lẽ cô không để hình ảnh của mình trên mạng. Và rồi giấc mơ ấy cũng thành sự thật, cô ấy được cử đi công tác vào Nam 4 ngày. Anh mừng thầm và ngõ ý xin được gặp cô. Cô cũng đồng ý vì cô được biết anh cũng độc thân, theo lời anh nói.

Những tưởng mọi chuyện được sắp xếp êm xui, không ngờ vợ anh lại thuê thám tử tư Tphcm Sài Gòn điều tra trang cá nhân của anh và biết được anh sắp hẹn gặp nàng. Vậy nên cô vợ cứ kiếm cớ đi theo cho bằng được. Anh tìm đủ lý do để chối cãi rằng đó chỉ là bạn làm ăn với anh ta, nếu vợ đi theo sẽ rất mất mặc. Dù cho anh ta có nói đủ kiều thì cô vợ vẫn đòi đi theo và hứa là chỉ ngồi gần nghe hai người nói chuyện chứ không ngồi chung với chồng. Bị vợ phát hiện và để chứng minh rằng mình trong sạch anh ta buộc phải đưa cô vợ theo, chô cô ngồi bàn gần đó. Anh tơi sớm 15 phút đợi cô.

Cô bước đã bước đến đứng cạnh ghế của anh mà anh vẫn không nhận ra, trông cô hoàn toàn khác với những gì anh tưởng tượng. Cô mập, giọng nói đúng là người Sài Gòn nhưng khàn khàn như đàn ông. Anh liếc nhìn vợ lúc này anh ta mới cảm nhận được vẻ đẹp của vợ mình, nhưng vì ngày ngày phải tất bật với cuộc sống khiến cô không đủ thời gian chăm sóc bản thân. Suốt buổi nói chuyện anh chẳng nói câu nào chỉ toàn cô gái ấy nói, chưa bao giờ thời gian lại trở nên dài với anh đến vậy.

Có lẽ từ nay về sau anh an phận, một lần anh sợ tơi già với trò chơi “tình ảo” này rồi. Cuối buổi hẹn anh xin lỗi cô gái và giới thiệu vợ với cô, khiến cô ta vô cùng ngỡ ngàng nhưng cũng chỉ biết “cười trừ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top