skip to Main Content
Sài Gòn Hoa Lệ

Sài Gòn Hoa Lệ

Trời đang đổ mưa. Tôi đang lê từng bước chân lang thang đi trên con đường quen thuộc ngày nào nhưng sao hôm nay cảm giác nó dài vô tận. Hay là do trong lòng tôi đang quá hoang mang, đang tìm con đường ngắn nhất dành cho mình nhưng lại lỡ lầm bước đi trên con đường dài nhất. Sài Gòn mùa này có những cơn mưa, có cơn mưa dai dẳng, cuốn trôi hết những ưu tư, sầu muộn trong lòng. Nhưng cũng có những cơn mưa, chỉ ào một cái rồi lẳng lặng qua đi, nỗi lòng vừa được hé mở, chưa kịp bị cuốn trôi, nỗi buồn lại càng dày thêm.

Truyen-tham-tu-tu-theo-doi-dieu-tra-ngoai-tinh-Sai-Gon-Hoa-Le

Người ta bảo: “Sài Gòn hoa lệ”. Nhiều người thích thành phố này, yêu thành phố này. Tôi muốn mình như một thám tử tư tại tphcm sài gòn để tự khám phá hết nét đẹp nơi đây. Thành phố này đem lại cho người ta nhiều thứ, nó khiến cuộc sống người ta nở hoa, cuộc sống sung túc đủ đầy. Nhưng nó cũng lấy đi của người ta nhiều thứ, rất nhiều thứ, nó khiến con người ta phải rơi lệ. Chả khóc được lớn, chỉ giữ riêng trong lòng, nó như có ngọn lửa lớn trong lòng, cứ cháy mãi, cháy mãi, không thể nào dập tắt được.

Cuộc sống ở nơi Sài Gòn này khó khăn lắm, xô bồ lắm, nó khiến cuộc sống của bao nhiêu người trở nên lấm lem, khổ cực. Ở nơi Sài Gòn này, dù ta có quen biết bao nhiêu đi nữa, dù có bao nhiêu bạn bè, người thân đi nữa. Rồi cũng sẽ có lúc ta cảm thấy cô đơn, ta cảm thấy không biết phải bấu víu vào đâu khi ta gục ngã. Ta sẽ muốn bỏ trốn khỏi nơi  này đi tìm chốn bình yên.

Từng bước chân thật chậm, tôi bước đi trên con đường chưa biết đâu là điểm dừng. Tôi muốn gào khóc thật to như đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi, tôi muốn gột rửa hết những muộn phiền trong lòng, tôi mệt mỏi tưởng chừng như đang gục ngã. Sài Gòn này không làm tôi thương tổn thân xác mà nó làm cho tôi mang một vết thương sâu trong tâm hồn. Nó giết tôi bằng sự lạnh lùng, sự vô tình đến ngạt thở .

Khi nào tôi cảm thấy thanh thản nhất chính là lúc nước mắt tuôn theo màn mưa để mọi đau buồn cứ thế trôi treo dòng nước mắt . Nhưng Sài Gòn này, nó không cho tôi khóc thoải mái như thế, nó không để cho tôi khóc dễ dàng như thế. Sự hoa lệ của nó làm mờ mắt tôi, rồi lại tự mình gồng mình gánh chịu lấy niềm đau và nỗi cô đơn .

Vì vậy nỗi đau càng dày thêm, nỗi cô đơn càng thêm chất chứa. Không khóc được thì ta làm gì, ta cười, nụ cười chua chát và mặn đắng. Liệu những con người ở mảnh đất Sài Gòn này, có bao nhiêu người có nụ cười thật sự mà không phải lấy nụ cười ra để che lấp một tâm hồn muộn phiền bên trong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top