skip to Main Content
Người Giúp Việc Ác Quái

Người Giúp Việc Ác Quái

Vợ chồng tôi thường phải đi công tác xa dài ngày, nên thường để con gái 6 tuổi ở nhà gửi cho bà ngoại trông coi giúp. Nhưng bà ngày yếu hơn còn cháu thì ngày một lớn dần nên chúng tôi quyết định tìm người giúp việc. Vợ chồng tôi được người quen giới thiệu cô giúp việc, tuổi cũng trung niên, thấy có vẻ cũng đoàng hoàng tử tế nên chúng tôi nhận cô ta. Sau nữa năm, thấy cô ta làm việc cũng cần mẫn, lo việc trong ngoài rất ổn thỏa nên chúng tôi rất yên tâm.

Chúng tôi dần dần cảm thấy tin tưởng cô ta và cũng vì tính chất công việc phải thường đi công tác nên chúng tôi giao nhà cửa và con gái cho cô ta chăm nom. Sau mỗi lần công tác về thì tôi cũng không nhận thấy có gì bất thường nên mọi chuyện vẫn kéo dài suốt một năm trời. Nhưng rồi tôi phát hiện con gái chúng tôi ngày một ít nói hơn, cũng không còn vẻ hồn nhiên ngây thơ như lúc trước, thỉnh thoảng lai thấy con bé chửi thề, đến việc ba mẹ ôm hôn cũng không cho, cứ thấy ba mẹ là lại bỏ đi như người dưng.

truyen-tham-tu-dieu-tra-nguoi-giup-viec-ac-quai

 

Chúng tôi dần trở nên xa cách với con bé. Mới đầu thì tôi nghĩ rằng do chúng tôi ít thời gian bên cạnh con nên nó mới giữ khoảng cách với ba mẹ như vậy Có vài hôm cô giáo gọi điện báo cho tôi rằng con bé không làm bài tập và thường hay ngủ trong lớp. Nhưng tôi cũng cho qua không hỏi vì sợ con bé mặc cảm, phần nữa tôi thường hay đi xa nên xót con không nhám la rầy. Rồi chiều hôm đó, đột nhiên công ty hoãn chuyến công tác, điện thoại tôi lại hết tiền nên không gọi điện báo lại với cô giúp việc mà tôi chạy thẳng về nhà kịp ăn cơm tối cùng con gái. Nhưng đến khi về tới nhà tôi thấy nhà trống không, không có ai.

Tôi hoảng hồn chạy sang nhà hàng xóm hỏi thăm thì được biết là ngày nào cũng khoảng tầm giờ này chị giúp việc cũng dẫn cháu ra ngoài không biết làm gì mà tận 9h-10h tối mới về, mỗi lần về thì mặt mày lắm lem. Mỗi khi bị hàng xóm bắt gặp thì cô ta lại nói dẫn cháu đi chơi ở bãi cát công viên gần nhà nên thế. Tôi bắt đầu cảm thấy nghi ngờ về hành động kì lạ của cô ta và thái độ sợ sệch ba mẹ của con gái tôi. Thế là hôm đó tôi vẫn không vào nhà mà xin ngủ nhờ nhà hàng xóm để tiện theo dõi cô ta.

Bên cạnh đó tôi liên hệ với văn phòng thám tử tư Sài Gòn Tphcm để nhờ theo dõi cô ta đã làm gì với đứa con gái tội nghiệp của tôi. Sau vài ngày theo dõi với sự giúp sức của công ty thám tử tư, tôi được biết cô ta đưa con tôi đến một ngôi nhà rách nát, nơi đó còn có rất nhiều đứa trẻ khác tầm tuổi con gái tôi. Không biết những đứa trẻ đó từ đâu đến, theo hình chụp của thám tử trông mặt mày của bọn trẻ cũng rất sáng sủa. Cô ta phát cho mỗi đứa một lốc vé số bắt bọn trẻ phải bán cho hết số đó trong một buổi tối nếu không sẽ đánh và không cho ăn cơm.

Sau khi bọn trẻ bán xong vé thì đưa tiền lại cho cô ta. Về phần con gái tôi, cũng phải bán như những đứa trẻ khác, rồi sau đó cô ta đưa con tôi về nhà, sáng vẫn đưa đi học bình thường để người khác không nghi ngờ. Biết được lòng tôi xót xa thương con gái. Sau khi có đầy đủ thông tin chứng cứ phạm tội của cô ta, tôi đến công an trình báo để pháp luật trừng trị hành vi phạm tôi của cô ta. Qua chuyện này tôi thấy mình đã quá vô tâm khi giao hết lại cho người giúp việc để con gái tôi phải chịu khổ cực. Kể từ đó trở đi tôi dành thời gian nhiều hơn cho con gái để con bé cảm nhận được tình thương của ba mẹ và không bị tấm lý sau chuyện này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top