skip to Main Content
Ngày Mai, Rồi Ai Cũng Phải Lớn

Ngày Mai, Rồi Ai Cũng Phải Lớn

Hồi còn con nít ấy, cứ ước ao mình lớn thật nhanh để được làm người lớn, để được thỏa thích làm những việc mà không bị ba mẹ la mắng, làm người lớn để được đi giày guốc cao mà không sợ bị té trầy sướt đôi chân, làm người lớn để được yêu thương và đau thương…

Ngay từ bé, ý nghĩ được làm người lớn mãi in dấu trong tìm thức suốt một chặn đường tuổi thơ của nó. Bước qua tuổi 20, giật mình nhận ra mình đã lớn thì lại tiếc nuối nài nỉ cuộc đời “ cho tôi vé đi về tuổi thơ. “ Cuộc đời luôn là tấm vé một chiều, đã từng đi qua thì mãi mãi vẫn không có hai từ “trở lại “ .

Truyện thám tử tư điều tra ngoại tình - Ngày Mai Rồi Ai Cũng Phải Lớn

(Những câu chuyện kể từ văn phòng công ty thám tử tư ở Hồ Chí Minh )

Khi lớn lên rồi cũng là lúc ta chợt nhận ra nụ cười nay đã không còn tươi mà là sự gượng gạo đến ngại ngùng,  đôi mắt huyền trong veo nay đã vướng màu ưu tư, phiền muộn. Dù muốn hay không thì cũng đã đến nói lời tạm biệt với tuổi thơ ngây thơ , hồn nhiên trong sáng để chuẩn bị “ném mình” vào cuộc sốngđầy rẫy chông gai, bốn bề là cạm bẫy.

Người ta thường nói : “ trẻ con sống trong hiện tại, người lớn nghĩ về tương lai và người già thường hoài niệm về quá khứ “.  Làm người lớn đồng nghĩa với những suy nghĩ không tên đến rồi đi bất chợt, là tự chịu trách nhiệm về những hành động và lời nói của mình, là tự chủ về tài chính và những quyết định hướng đến tương lai. Tương lai tươi sáng hay tương lai mù mịt là do chính bản thân một người lớn quyết định.

Ở cái tuổi “ phải lớn” ta mới nhận ra mình phải đối mặt với hàng trăm thử thách trong cuộc sống này, mãi miết chạy theo những mơ mộng viển vong để rồi đến khi mệt mỏi, lại muốn buông xuôi thả trôi theo dòng nước, để rồi “ giá như mình còn nhỏ “ để về bên vòng tay ấm áp của gia đình. Để gia đình luôn dõi theo từng bước đi để vội vàng chạy đến khi nhìn con vấp ngã.

Con đường này đầy rẫy chông gai,  nếu mệt mỏi thì hãy cứ gào khóc như những đứa trẻ rồi thiếp đi vào sâu trong giấc ngủ, khi tỉnh dậy thì chỉ như một giấc mơ mau chóng quên di buồn đau và mệt mõi…

Nếu không sống lại được với tuổi trẻ thì hãy để tâm hồn trẻ hóa như trẻ con, cười khi vui, khóc khi buồn, dễ dàng quên đi và dễ dàng tha thứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top