skip to Main Content
Muộn Màng Cho Một Lời Thứ Tha

Muộn Màng Cho Một Lời Thứ Tha

Tôi cứ nhớ về một người con gái, một người con gái mà tôi nợ em rất nhiều, nợ em cả ân tình, nợ em về mọi thứ, thầm cầu mong em ở chốn thiên đường hiểu và tha thứ cho anh…Người mãi nợ em một lời xin tha thứ. Cho anh gọi em là cô vợ bé nhỏ của anh.

Tôi quen biết em khi em đang còn là nữ sinh viên năm cuối của một trường đại học, tôi và em tình cờ gặp nhau, rồi đem lòng cảm mến nhau. Hai đứa đã yêu nhau từ lúc nào tôi không hay biết…một quãng thời gian thật đẹp và hạnh phúc khi ở bên em.

Thời đại này mà cũng còn cái định kiến nhà thông gia phải ngang hàng, phân biệt sang hèn. Cũng bởi vì nhà em quá nghèo nên tôi mất em, chỉ vì ba mẹ tôi quá phong kiến( tôi nói lên đây chắc có nhiều người chỉ trích, tôi chấp nhận, lỗi ở nơi tôi yêu em mà không biết chăm sóc cho em,…).

Truyen-tham-tu-tu-muon-mang-mot-loi-thu-tha

Ngày em gửi tôi tấm thiệp hồng tôi như chết lặng, bao nhiêu lời hứa, bao tiếng yêu mình đã trao nay em đã quên hết rồi sao. Em muốn vậy thì anh thầm chúc em thật sự hạnh phúc.

Chuyện cũng đã qua, một năm rồi, một năm kể từ ngày cưới của em( ngày đó tôi không đến). Tôi nhớ em lắm, muốn tìm xem em có thật sự hạnh phúc không, nhưng không biết dùng cách nào liên lạc em…vô tình tôi thấy dịch vụ thám tử tư tìm người thân thất lạc, tôi vội vàng tìm đến văn phòng thám tử tư tphcm Sài Gòn nhờ các anh tìm lại em, bao nhiêu chi phí tôi cũng chịu.

Sự thật quá đau lòng, sau ngày đó em đã về và công tác tại quê cùng với bào thai của tôi, em không có chồng, đó là do ba mẹ tôi dựng lên. Thật đau đớn cho em khi không chồng mà có con, bao nhiêu dư luận mình em phải gánh…đau đớn hơn khi em thai nghén, chuyển dạ một mình, vì sức khỏe yếu nên chỉ giữ được đứa bé…

Anh đã đến nhà em, nhìn con mà anh đau tan nát cõi lòng, nhìn tấm ảnh của em anh đã gụt ngã. Chỉ tại nơi anh mà ra như vậy. Giờ anh chỉ biết chăm con thật tốt. Lời xin tha thứ giờ đã qua muộn màng. Mong em trên thiên đường tha thứ cho anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top