skip to Main Content
Một Người Đi Một Người Buồn

Một Người Đi Một Người Buồn

Có lẽ em không bao giờ quên cái đêm đầy mưa gió ấy, cái đêm mà em như mất tất cả….

Khi văn phòng thám tử tư Sài Gòn báo tin anh đang trong nhà nghĩ cùng một cô gái khác, em đã lật đật đến nơi, nhưng nhân viên không cho vào, em đã đợi anh ngay chính cửa khách sạn ấy, những cơn gió mùa đông rét mướt, một cái lạnh tê tái,…em lạnh bao nhiêu cũng được nhưng trong em vẫn có một cơ thể đang hình thành, nó là con anh,…Khổ than mẹ con em.

Truyen-tham-tu-tu-theo-doi-chong-ngoai-tinh

Một giờ, hai giờ,…trôi qua mà chẳng thấy anh ra, bao nhiêu ánh mắt nhìn em vừa thương hại vừa cười mỉa mai,…Vậy là anh đã qua đêm cùng người ấy. Em mặc kệ trời rét, em vẫn đợi, rồi bỗng một cơn mưa lớn bất chợt ập đến, em như sắp tuyệt vọng,…nhưng ngay lúc đó đã có các anh trong văn phòng thám tử, họ đã giúp em.

Và cuối cùng anh cũng đã bước ra, hí hửng cùng người ấy, thấy em anh như xanh mặt, không nói một lời. Lúc ấy tim em đã nát tan, và chẳng muốn giận dữ làm gì nữa, mọi chuyện cũng đã vậy rồi, em có buồn cũng chẳng được nữa.

Và đêm ấy em lê chân về nhà, nước mắt hoà lẫn nước mưa, trong em không còn nỗi giận dữ nữa. Rồi đây mọi chuyện sẽ khác, đứa con sinh ra sẽ chẳng bao giờ thấy ba nó là ai. Anh thật không đáng được thiên chức ấy.

Có lẽ ra đi và đơn ly dị là tốt hơn cho cả hai. Hạnh phúc đôi khi là nỗi đau, nhưng nỗi đau nơi em không còn bến bờ nữa. Đêm ấy trời mưa to nhưng anh cũng chẳng màng đưa em về, em và con ướt còn hơn nhân tình bị ướt.

Vậy là đủ hiểu cho anh. Cuộc đời vậy là đủ lắm rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top