skip to Main Content
Buổi Làm Việc Muộn Của Vợ…

Buổi Làm Việc Muộn Của Vợ…

Lâm là kĩ sư xây dựng, 28 tuổi, vợ anh là Hiền, kém chồng chỉ 2 tuổi chính vì thế, dù hai chồng hay xảy ra mâu thuẫn nhưng tình yêu dành cho nhau chưa bao giờ thay đổi. Lâm cũng tự hào rằng vợ anh là người phụ nữ xinh đẹp, tháo vát và hiểu chuyện, chăm lo chu đáo cho gia đình hai bên nội ngoại, chính vì thế anh luôn yên tâm mỗi lần đi công trình xa nhà.

Dạo này anh phải đi công trình tận trên miền núi, có khi cả tháng cũng không được về nhà, Lâm biết sẽ thiệt thòi cho vợ, nhưng vì công việc, anh không còn cách nào khác. Nhưng đổi lại, anh luôn dành cho vợ sự quan tâm hết mực mỗi khi anh trở về nhà.

Truyen-tham-tu-dieu-tra-Buoi-Lam-Viec-Muon-Cua-Vo

Trong một lần được nghỉ phép, anh trở về nhà và ngạc nhiên rằng vợ anh dù đã được báo trước anh sẽ về nhưng vẫn chưa thấy về nhà, mà giờ tan làm đã qua lâu rồi cơ mà, anh bồn chồn lo lắng không yên. Một lúc sau, vợ anh về tới nhà trong tình trạng mệt mỏi, phờ phạc. Anh đoán chắc chắn có chuyện gì đó đang xảy ra mà anh không hề hay biết.

Việc vợ về muộn trong trạng thái như thế khiến anh không thể nào ngủ được. Những suy nghĩ và sự nghi ngờ cứ quẩn quanh đầu anh. Có khi nào vợ anh phản bội anh, có khi nào vợ đang có người đàn ông khác. Anh đã suy nghĩ đến trường hợp sẽ thuê thám tử tư theo dõi vợ ngoại tình để tìm được bằng chứng rõ ràng và chính xác nhất để xem vợ sẽ thái độ như thế nào với anh.

Sáng hôm sau khi thức dậy, anh bất ngờ nhìn đồng hồ và ngạc nhiên rằng hôm nay thứ 6, rõ ràng vợ anh sẽ phải đi làm, nhưng sao giờ này vẫn còn đang chuẩn bị bữa sáng cho anh. Chưa kịp hiểu ra chuyện gì, anh đã được vợ nhẹ nhàng nói vọng ra từ bếp:

“Anh chuẩn bị ăn sáng rồi vợ chồng mình đi du lịch Vũng Tàu, em biết anh về nên đã chuẩn bị hết rồi, hôm qua còn tranh thủ làm hết việc trên công ty để hôm nay được nghỉ đi cùng anh, thế nào, bất ngờ không ông xã”

Một chút ngại ngùng và xấu hổ chạy xẹt qua người anh, anh chưa gì đã nghi ngờ và nghĩ oan cho người vợ hết lòng thương yêu và bên cạnh. Chắc có lẽ đây sẽ là kỉ niệm khó quên chỉ mình anh biết mà sẽ không bao giờ hé lộ cho vợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top